GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Hà Nội

Email:  C2tanbinh@thaibinh.edu.vn

Điện thoại: 0943098971

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn  Là những giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

6. Giới thiệu quá trình thành lập

Sau 6 năm thành lập, Trường THCS Tân Bình có cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn quốc gia, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên, là trường tiêu biểu của thành phố Thái Bình.

49981_a4.jpg

 

 

Trường có 20 giáo viên, 100% đạt chuẩn. Trường luôn khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực của học sinh. Thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề thao giảng, hội giảng, dự giờ để giáo viên học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Từ khi thành lập đến nay, 6 năm liên tục Trường đạt tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Thầy giáo Phạm Mạnh Lực, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ truyền thống đi lên, Trường THCS Tân Bình phấn đấu trở thành một trong những trường có chất lượng dạy và học tiêu biểu xuất sắc của thành phố, của tỉnh; được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt chuẩn phổ cập THCS của thành phố, của tỉnh. Trường không có học sinh yếu kém. Xếp loại hạnh kiểm học sinh có 99% từ khá trở lên, trong đó có 80% xếp loại hạnh kiểm tốt. Về giáo dục trí dục, xếp loại văn hóa có 70% giỏi, khá, 30% trung bình. Năm học 2016 - 2017, thi tốt nghiệp THCS đạt 99%, thi chuyển cấp vào THPT đạt 95%, là một trong ba trường của thành phố có tỷ lệ đỗ cao nhất. Từ chất lượng chung của phong trào, Trường THCS Tân Bình còn có chất lượng đội tuyển học sinh giỏi đạt thứ hạng cao của thành phố, của tỉnh như môn Địa lý lớp 8 xếp thứ nhất, Toán học lớp 7 xếp thứ tư, Ngữ văn lớp 7 xếp thứ năm của thành phố và của tỉnh. Trường có 65 học sinh giỏi, trong đó 12 học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh. Kết thúc năm học vừa qua, Trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh...

Để giữ vững thành tích đã đạt được, Trường THCS Tân Bình tiếp tục phấn đấu xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất chính trị tốt, vững về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng toàn diện, nhất là chất lượng học sinh giỏi. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, trường học thân thiện, học sinh tích cực, thi đua dạy tốt, học tốt.

Ban giám hiệu Trường THCS